Vay FE cần gì, tại sao bạn nên vay tại FE thay vì ngân hàng

Bạn cần tìm hiểu vay FE cần gì, các thủ tục liên quan để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Khác với ngân hàng thì FE đòi hỏi ít giấy tờ, thủ tục hơn nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Cùng tìm hiểu xem vay FE cần gì

Lý do khách hàng chọn vay FE thay vì ngân hàng?

Cách đây vài năm, ngân hàng vẫn là địa chỉ vay vốn được phần đông khách hàng lựa chọn. Thế nhưng, trong vài năm gần đây khi mà các tổ chức tài chính dần ra đời thì các khách hàng bắt đầu chuyển sang vay vốn tại các công ty tài chính như FE.

Trước khi tìm hiểu vay FE cần gì bạn có thể tìm hiểu sơ lược về hình thức vay vốn tại các ngân hàng lớn. Cụ thể để hạn chế rủi ro thì các ngân hàng truyền thống sẽ yêu cầu rất nhiều thủ tục. Người đi vay sẽ phải chứng minh thu nhập, tài sản cá nhân của mình. Đa phần ngân hàng chỉ duyệt vay cho khách hàng có tài sản thế chấp hoặc có bảng lương cụ thể.

Khi vay tiền tại ngân hàng bạn sẽ phải chuẩn bị một số loại giấy tờ, gồm có: 

  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập từ lương: Bạn sẽ phải trình ra hợp đồng lao động, quyết định công tác, thư mời nhận việc. Đặc biệt bạn sẽ phải chuẩn bị thêm giấy sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bảng lương trong 3 tháng gần đây.
  • Nếu muốn thế chấp tài sản khách hàng có thể chuẩn bị các loại giấy tờ như: Sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán đất hoặc nhà, giấy tờ đặt cọc hoặc thanh toán khác.
  • Bạn chuẩn bị thêm các loại chứng minh nguồn thu từ hộ kinh doanh: Sổ thu chi 3 tháng gần nhất, giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Bạn có thể vay vốn sau khi chứng minh nguồn thu từ doanh nghiệp: Báo cáo tài chính 2 năm gần đây, giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn giá trị gia tăng 6 tháng gần đây, hợp đồng đầu ra,…
  • Để tăng hạn mức cho vay bạn có thể nộp lên giấy tờ chứng minh mình có nguồn thu khác: sổ đỏ nhà cho thuê, hợp đồng cho thuê, biên lai thu tiền nếu cho thuê nhà, thuê xe.

Tùy theo gói vay mà bạn đăng ký thì nhân viên ngân hàng sẽ đứng ra hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cụ thể. Tuy nhiên, so với việc vay không thẩm định qua app thì thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân khá lâu nên bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian cho việc chờ đợi.

Vay FE cần gì, thủ tục có đơn giản không?

Khác với ngân hàng thì các công ty tài chính như FE tập trung vào hình thức vay vốn tín chấp. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân vân kèm theo một loại giấy tờ như bằng lái xe, sổ bảo hiểm,… là có thể vay vốn.

Thủ tục vay vốn tại FE vô cùng đơn giản, thay đổi linh hoạt tùy theo từng gói vay cụ thể. Bạn sẽ không cần phải mang tài sản có giá trị cao ra thế chấp hay nhờ bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh. Số tiền mà FE có thể cho bạn vay lên đến 70 triệu đồng với mức lãi suất chỉ từ 1,7%.

Đặc biệt bạn có thể đăng ký vay vốn online, không cần đến gặp mặt trực tiếp, giao dịch vay vốn được bảo mật tuyệt đối. Điều kiện để vay vốn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần là công dân Việt Nam, đang sinh sống, làm việc trong lãnh thổ Việt Nam, thuộc độ tuổi lao động. Tùy theo gói vay cụ thể mà bạn có thể chuẩn bị một trong các loại giấy tờ sau:

  • Sim Viettel bạn đứng tên, có thời hạn sử dụng trên 3 tháng.
  • Bảng lương, chấp nhận chứng mình theo chuyển khoản.
  • Hóa đơn tiền điện, nước do bạn đứng tên trên hợp đồng với số tiền trên 300.000 đồng. hóa đơn 3 tháng gần nhất.
  • Bảo hiểm nhân thọ hoặc sổ bảo hiểm xã hội.
  • Cavet xe máy, cavet xe ô tô,…

Tốt nhất bạn nên gọi điện thẳng đến số hotline công ty để biết vay FE cần gì, có đủ điều kiện hay không. Nhân viên FE tư vấn rất rõ ràng và chi tiết, nếu không hiểu chỗ nào bạn nên hỏi thật kỹ.

Tổng kết

Vay FE cần gì, có những gói vay nào, hạn mức và lãi suất ra sao,… là những thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi vay vốn. So với ngân hàng thì FE cho vay với thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân, duyệt hồ sơ nhanh hơn hẳn.

Leave a Comment