Cách Chơi Amumu Theo 3 Giai Đoạn Hiệu Quả Nhất

Bạn đã biết cách chơi Amumu trong mùa mới nhất chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết này để tìm được lối chơi hiệu quả theo 3 giai đoạn trong trận đấu.

Nội Dung

Hiểu rõ về tướng Amumu

Cách chơi Amumu như thế nào để thắng toàn trận là câu hỏi của nhiều game thủ đang băn khoăn – Amumu là một vị tướng đã xuất hiện ở ngay thời kỳ đầu ra mắt của game LMHT.

Trải qua nhiều lần nâng cấp, tại phiên bản mới nhất này, Amumu không hề bị suy giảm mà được trang phụ thêm nhiều phép thuật cực đỉnh khác. Cùng khám phá chi tiết những điều thú vị của tướng này ngay dưới đây.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Amumu

Amumu là một vị tướng có khả năng gank sớm cực mạnh trong giai đoạn đầu. Đặc biệt cách chơi Amumu rất đơn giản, mặc dù có tính cục súc nhưng mang đến hiệu quả cực cao.

Ở chiêu cuối, tướng có thể khống chế trong diện rộng, tham gia vào giao tranh tổng để khiến kẻ địch hoảng sợ. Nếu so sánh với những vị tướng khác trong cùng meta thì Amumu được đánh giá cao về tốc độ dọn quái rừng.
Tuy nhiên, điểm yếu của tướng này là ở giai đoạn đầu tương đố yếu, nếu đi rừng thì dễ bị đối phương cướp hoặc đi đọt. Ngoài ra, nếu sử dụng Amumu mà bạn hấp tấp trong chiêu cuối tại pha giao tranh tổng, thì rất dễ bị thua trận.

Amumu có khả năng dọn quái rừng tốt

Bảng ngọc Amumu và phép bổ trợ Amumu

Phép bổ trợ tốc biến rất cần thiết khi áp dụng cách chơi Amumu. Phép bổ trợ này sẽ giúp tướng thực hiện được những chiêu cuối mượt mà, truy đuổi các mục tiêu thấp màu và việc chạy trốn. Ngoài ra, đối với Amumu sẽ có bảng ngọc tương ứng như sau:

  • Dư chấn.
  • Yếu điểm.
  • Thợ săn khổng lồ.
  • Bậc thầy trí tuệ.

Đọc thêm: Đội Hình Chiến Tướng – Hướng Dẫn Chơi Đầy Đủ Và Chi Tiết

Cách chơi Amumu theo 3 giai đoạn

Sau khi đã hiểu rõ về những lợi thế cũng như yếu điểm của Amumu, bạn hãy áp dụng vị tướng này vào thời điểm phù hợp. Để thực hiện chơi theo tướng Amumu, bạn cần hoàn tất trang bị cho tướng. Đồng thời nắm bắt được các chiêu thức cũng như kỹ năng mà tướng sở hữu và nắm bắt được cách chơi như sau:

Giai đoạn ở đầu trận

Như đã nói ở trước, Amumu có nhược điểm là không có đủ sức mạnh vào giai đoạn đầu, nhưng lại gây được sức ép lớn đến đối thủ. Chính vì vậy, tại thời điểm này, người chơi hãy tập trung vào việc gây nhiễu cho kẻ địch.

Bạn hãy cố gắng dọn thật nhanh các bãi quái rừng quan trọng, đưa đến một thế trận tố ở chiêu cuối. Như vậy thì việc đi gank giai đoạn cuối với các lane còn lại sẽ dễ dàng hơn.

Cần lưu ý, lúc này không nên quá chú trọng vào farm, bởi lẽ Amumu không phải là tướng cần đến quá nhiều trang bị cho mình. Trường hợp gank thất bại, thì bạn cũng đã có thể gây ra được một áp lực lên lane, hỗ trợ đồng đội thoải mái hơn trong giai đoạn đi đường.

Đọc tiếp: Faker Là Ai Mà Sở Hữu Lượng Fan Hâm Mộ Đông Đảo Đến Vậy?

Chơi tướng Amumu cần tỉnh táo và bình tĩnh

Khi vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Tại giai đoạn giữa và cuối, tốc độ dọn rừng đã đủ để có những khoảng trống cho bạn và đồng đội di chuyển. Lúc này bạn hãy đi ăn các mục tiêu với sát thương tương đương phần trăm máu. Amumu sẽ đi ăn thật nhanh để mang lại lợi thế tốt nhất cho đồng đội của mình.

Trường hợp tướng Amumu không còn quá khỏe, vì giai đoạn đầu mất sức quá nhiều thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần tập trung vào một chút chiêu cuối để làm sao trúng được nhiều thành viên, hoặc làm thêm một pha gây choáng là hoàn thành được nhiệm vụ rồi.

Đọc thêm: Khắc Chế Illaoi Ở Vị Trí Đường Trên Và Các Mẹo Cơ Bản

Kinh nghiệm khi lựa chọn cách chơi Amumu hiệu quả

Khi đã hiểu rõ được cách chơi Amumu, trò chơi esport nổi tiếng hiện nay, bạn sẽ biết được đi theo tướng này sẽ không bị quá áp lực về giai đoạn cuối. Bạn chỉ cần thực hiện giai đoạn đầu ổn thỏa để mang đến con đường đẹp cho đồng đội là đã hoàn thành nhiệm vụ.

Để làm được việc này, ngoài một tâm lý ổn định, bạn sẽ cần chú ý đến việc quan sát. Ngoài ra thì trang bị cho mình những bí kíp dưới đây:

  • Bạn hãy chọn những góc tối hoặc bụi cây để làm vị trí ẩn lấp. Sau đó chọn thời cơ để tạo ra những pha làm choáng bất ngờ lên kẻ địch. Đây sẽ là cách tạo ra bước ngoặt cho trận đấu, mang đến lợi thế cho đội của bạn.
  • Khi chơi Amumu, bạn đừng tham lam quá mà lao vào gây choáng lên kẻ địch liên tục. Điều này khiến đồng đội bạn không theo kịp, mất đi những cơ hội vàng để chiến thắng.
  • Cần lựa chọn thời điểm thích hợp để đồng đội có thể theo sát khi muốn dồn lực sát thương lên kẻ địch.

Lời kết

Trên đây là cách chơi Amumu chi tiết theo từng giai đoạn phù hợp với phiên bản LMHT mới nhất. Bạn hãy áp dụng ngay vào để giúp mình và đồng đội dành được chiến thắng.

Nguồn: Oceanlinx.com

Leave a Comment